ผมยังคงไม่ได้ไปไหนหลังจากรีวิว ร้านอาหารที่น่าสนใจในเขต ซอยเสนา บทความนี้ผมขยับขึ้นมาอีกนิด กับถนนประชาชื่น ซึ่งมีร้านอร่อยชื่อดังอยู่หลายร้าน และเป็นแหล่งของพวกเราชาวออฟฟิตทั้งหลาย ได้ลงมาผ่อนคลายและทานอาหารช่วงหลังเลิกงานจนถึงช่วงหัวค่ำกันอย่างล้นหลาม กับเมนูซีฟู้ดแบบเนื้อเน้นๆ กุ้งและปูไซด์ใหญ่ยักษ์ จนเป็นที่กล่าวขานของคนทำงานที่อยากเติมพลังงานในช่วงหลังพระอาทิตย์ตกดิน ว่าร้านนี้มีอาหารทะเลสดๆ พร้อมกับน้ำจิ้มรสแซ่บ แบบน่าประทับใจเลยทีเดียว นั่นคือที่ร้าน…
ร้านเจ๊ไข่ ซีฟู้ด ประชาชื่น นั่นเอง ก่อนอื่นเรามาดูก่อนครับว่าร้านนี้ตั้งอยู่ที่ไหน ทุกท่านคงจะรู้จักถนนประชาชื่นอยู่แล้วใช่ไหมครบ ให้เรามุ่งหน้ามา แยกประชานุกูล จากนั้นให้เราเลี้ยวไปทางที่จะไปแยกพงศ์เพชร ตามถนนประชาชื่น ไปอีกนิดเดียว จะเห็นร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ ซึ่งจะอยู่ระหว่าง ซ.ประชาชื่น 37-38 ซึ่งจะสังเกตได้ทันทีร้านนี้อยู่ติดถนน และหน้าร้านจะมีอาหารทะเลสดๆ วางเรียงรายอยู่มากมายให้เราสามารถชี้นิ้วเลือกกันได้เลยทีเดียว
อย่างที่ชื่อร้านบอกเอาไว้ ว่าซีฟู้ด ร้านนี้ก็ต้องมีเมนูเด็ดอยู่ที่อาหารทะเล อย่างเช่น ปูไข่และปูเนื้อนึ่ง ราคาประมาณกิโลละ 1,000 – 1,200 บาท ซึ่งถือว่าราคาอยู่ระดับกลางไม่แพงจนเกินไป ปูที่นี่เนื้อแน่นและมีไข่ค่อนข้างเยอะเพราะคัดมาอย่างดี นอกจากนี้จะเป็นอาหารจานกุ้ง ซึ่งกุ้งก้ามกรามเผาเป็นอะไรที่เด็ดมาก ราคาประมาณกิโลละ 800 บาท ผ่านกรรมวิธีการเผามาอย่างพอดีไม่สุกมาก ทำให้เนื้อกุ้งยังมีความหอมหวานและไม่แข็งจนเกินไป ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น อีกเมนูหนึ่งที่ผมอยากแนะนำคือ ออส่วนหอยนางรม เวลาทานจะได้สัมผัสความนิ่มของแป้งและตัวหอยนางรมซึ่งมีความหวาน หากนำมาจิ้มกับ ซอสพริกเรียกได้ว่ามีจะรสเปลี้ยวเผ็ดนิดๆ ลงตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นให้เลือกอีกมากมายเช่น ไก่ทอดครีม เนื้อไก่ชุบแป้งทอด ราดครีมสลัด จานละ 150 บาท ปลาสำลีแดดเดียว ผักโตเหมี่ยวผัดน้ำมันหอย หมึกผัดไข่เค็ม ลาบปลา เห็ดโคนผัดฉ่า ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ แกงจืดวุ้นเส้นหมูสับหม้อไฟ ยำผลไม้กุ้งสด
ใครก็ตามที่อยากทานอาหารทะเลแบบของแท้ แนะนำให้มากันที่นี่ได้เลยครับ โดยจะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16:30 – 00:30 โดยประมาณ ผมแนะนำว่าร้านนี้เป็นอีกร้าน ที่มีอาหารทะเลอร่อยและสดใหม่ โดยอาหารทะเลแบบนี้จะหาทานได้ยากกลางเมืองหลวง และที่สำคัญราคายังอยู่ในระดับที่ไม่สูงมากอีกด้วย